Blog

Sai lầm thường gặp phải khi mua bàn học cho bé lớp 1

sai-lam-thuong-gap-phai-khi-mua-ban-hoc-cho-be-lop-1-1

Bé bắt đầu vào lớp 1 tức là bắt đầu chuyển sang một giai đoạn học nghiêm chỉnh. Một góc học tập gọn gàng, một chiếc bàn học xinh xắn là điều không thể thiếu. Nhưng việc lựa chọn bàn học cho bé lớp 1 sẽ có nhiều sai lầm nếu bạn không có sự nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định mua.

Sai lầm thường gặp phải khi mua bàn học cho bé lớp 1

Không quan tâm đến chất liệu của bàn học là một sai lầm cha mẹ hay mắc phải khi lựa chọn bàn học cho con. Bạn nghĩ rằng bàn học cho bé lớp 1 chất liệu nào cũng đem lại hiệu quả sử dụng giống nhau. Thực tế thì không phải như vậy, mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn phải căn cứ trên sở thích của bé, nhu cầu sử dụng cùng với xu hướng nội thất trong phòng để đưa ra quyết định lựa chọn. Nếu bạn muốn một chiếc bàn học tốt, sử dụng lâu dài nên chọn chất liệu gỗ, còn nếu bạn muốn giá thành rẻ, đẹp mắt thì có thể chọn chất liệu nhựa.

sai-lam-thuong-gap-phai-khi-mua-ban-hoc-cho-be-lop-1-1

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/sua-chua-nha-tron-goi-tai-ha-noi

Không quan tâm đến các thông số kích thước cũng là một sai lầm dẫn đến việc bạn lựa chọn phải những chiếc bàn không phù hợp. Kích thước của bàn cần theo chuẩn về độ tuổi cũng như chiều cao của con bạn. Nếu kích thước không hợp lý bé sẽ không thực sự thoải mái trong việc học.

Lựa chọn thiết kế không hiện đại và tiện ích, nó có thể gây tốn diện tích và khó khăn trong quá trình sử dụng. Những mẫu thiết kế bàn liền ghế nhìn rất đẹp mắt nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh vị trí ngồi để học là không thể.

Vị trí kê bàn học cho bé lớp 1

sai-lam-thuong-gap-phai-khi-mua-ban-hoc-cho-be-lop-1-2

Chọn một vị trí kê bàn học phù hợp cho bé cũng sẽ đem lại một hiệu quả học tập tốt hơn. Bạn nên tránh đặt bàn ở những nơi ồn ào, có nhiều người đi qua lại làm mất sự tập trung của bé khi học. Bàn học nên đặt trong phòng ngủ, vừa yên tĩnh và thuận tiện cho việc học và nghỉ ngơi. Bạn cũng nên tránh đặt bàn ở những nơi thiếu ánh sáng và không khí. Những nơi này sẽ không đem lại cho bé một môi trường học tập tốt nhất. Và bạn cũng nên tránh đặt bàn học ngay cạnh cửa sổ có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài. Tầm tuổi này bé còn hiếu động và chưa tập trung, những điều lý thú bên ngoài sẽ hấp dẫn bé mà quên đi việc học.

Bàn học cho bé lớp 1 có những điểm rất riêng, cần bạn phải chú ý khi lựa chọn. Học hành là một quá trình rèn luyện lâu dài, hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho con mình một sản phẩm phù hợp và đúng với ý thích của bé.