Blog

Một vài ý tưởng phân chia không gian cho phòng khách liền bếp

mot-vai-y-tuong-phan-chia-khong-gian-cho-phong-khach-lien-bep-2

Phòng khách liền bếp là xu hướng thiết kế rất phổ biến hiện nay, phù hợp với lối kiến trúc và cuộc sống hiện đại. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn đọc 1 vài ý tưởng phân chia không gian cho phòng khách và phòng bếp khi được thiết kế liền thông với nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm diện tích mà vẫn rõ ràng các khu vực chức năng.

mot-vai-y-tuong-phan-chia-khong-gian-cho-phong-khach-lien-bep-1

Vách ngăn cách điệu

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/xay-nha-tron-goi

Sử dụng vách ngăn

Cách đầu tiên và cũng được sử dụng rất nhiều chính là dùng vách ngăn. Vách ngăn có rất nhiều loại nhưng đa phần hiện nay với các phòng khách được thiết kế liền bếp sẽ dùng vách ngăn ước lệ, tượng trưng. Vách ngăn này sẽ có kích thước mỏng và được trang trí bằng họa tiết hoa văn, không hề kín. Như vậy vẫn đảm bảo sự thông thoáng, không bị chia nhỏ thành các không gian riêng, lại tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt chung của gia đình. Chi phí cho vách ngăn này cũng không quá lớn nên nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn.

Một quầy bar hoặc 1 đảo bếp tạo điểm nhấn cho phòng khách liền bếp

Nếu không gian phòng bếp và phòng khách không được lớn, bạn chỉ nên lựa chọn vách ngăn cách điệu. Còn trong trường hợp phòng khách liền bếp của gia đình có diện tích đủ tại sao bạn không nghĩ đến 1 quầy bar hoặc 1 đảo bếp tạo điểm nhấn cho không gian ấy nhỉ. Quầy bar mini hay đảo bếp không chỉ tăng thêm tính tiện ích cho không gian phòng bếp của gia đình mà còn có giá trị tạo sự ngăn cách, riêng biệt giữa 2 không gian có chức năng riêng nằm trong cùng 1 mặt sàn. Tính sử dụng thực tế của quầy bar hay đảo bếp rất cao, không chỉ dùng đặt để vật dụng, lọ hoa trang trí mà còn là nơi gia đình có thể quây quần nhâm nhi ly rượu, cốc bia.

mot-vai-y-tuong-phan-chia-khong-gian-cho-phong-khach-lien-bep-2

Quầy bar mini trong phòng bếp

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/bao-gia-xay-nha-tron-goi-tai-ha-noi.html

Thiết kế cầu thang giữa 2 không gian phòng khách và bếp

Không phải ngôi nhà nào cũng có thể sử dụng cách thức này để phân chia không gian giữa phòng khách và phòng bếp liên thông. Cầu thang trong nhà tầng là không thể thiếu để di chuyển từ tầng 1 lên các tầng trên, vậy tại sao không tận dụng cầu thang làm khu vực phân chia giữa phòng khách và phòng bếp nhỉ như vậy bạn vừa tiết kiệm được chi phí lại không cần tốn diện tích lắp đặt thêm vách ngăn hay đảo bếp nữa.

Tính tiện ích và thông minh của phòng khách liền bếp rất cao, nhưng để có được một không gian sinh hoạt chung quan trọng của gia đình được tiện nghi, đẹp mắt lại không đơn giản. Hãy để kiến trúc sư của Sofia Việt tư vấn cho bạn qua số hotline 035 699 6666.