Nhà Phố Đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh spa, café, phòng khám, …

thiết kế nhà phố kinh doanh phòng khám

Nhà phố có thể thiết kế để vừa ở vừa kinh doanh tiện lợi? Không phải đi thuê mặt bằng ở nơi khác vẫn có thể kinh doanh, kiếm thêm thu nhập. Biết vậy, nhưng bạn không biết thiết kế bày trí như thế nào phù hợp với công việc kinh doanh. Đặc thù mỗi ngành kinh doanh sẽ có cách bày trí, thiết kế khác nhau.

Vậy còn chờ gì nữa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu các mẫu thiết kế phù hợp? Chúng tôi sẽ tổng hợp đưa ra các thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh ở lĩnh vực: spa; phòng khám; café; tiệm xe và tiệm bánh.

Mẫu thiết kế nhà phố kinh doanh xe máy

Thiết kế tiệm xe máy vừa ở vừa kinh doanh tại nhà

Thiết kế tiệm xe máy vừa ở vừa kinh doanh tại nhà

Trong lĩnh vực xe máy, đặc biệt là các cửa hàng có sửa chữa bạn nên chừa một khoảng sân. Khoảng sân nhỏ này tiện để khách đến có chỗ để xe. Giữa các bậc thềm vào nhà thì có xây dốc xe chắc chắn.

Ngoài ra, ngôi nhà nên sử dụng cửa cuốn, mở rộng mặt tiền hết mức. Vì đặc trưng kinh doanh xe máy, bạn cần khoảng trống để trưng bày xe phía trước. Và nếu bạn dành riêng tầng 1 để kinh doanh thì không cần đặt vách ngăn. Vách ngăn chỉ khiến việc di chuyển, sửa chữa thêm bất tiện.

Còn không gian tầng trên thì bạn thiết kế phòng bếp, phòng ngủ sinh hoạt . Trồng một số loại cây xanh ở ban công cũng là cách cho không gian sống thoải mái. Phần nào tách biệt khỏi môi trường làm việc căng thẳng hằng ngày.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà phố chuyên nghiệp uy tín tại Nga Việt.

Mẫu nhà phố vừa ở vừa kinh doanh spa

Thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh Quỳnh spa

Thiết kế Quỳnh Spa – nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

Lĩnh vực Spa, đào tạo Spa, làm đẹp ngày càng phát triển tại Việt Nam. Nhiều chị em rủ nhau đi học về mở tiệm riêng, kinh doanh tại nhà. Nhiều spa mini không cần diện tích quá lớn, chỉ cần khoảng 40m2. Nó tương đương với tầng trệt của một ngôi nhà phố 4x10m.

Với spa, từ ngoại thất đến nội thất đều cần được thiết kế đẹp và hút mắt. Bởi đây là một trong những yếu tố giữ chân khách quay lại với spa.

Mặt tiền spa nên có bảng hiệu lớn, sử dụng cửa kính, để mở rộng không gian; tạo cảm giác thông thoáng. Nếu spa có nhiều dịch vụ, cần thêm diện tích thì đừng ngại lên tầng 2 để sử dụng. 

>>> Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết khi thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m đẹp

Nhà phố vừa ở vừa kinh doanh phòng khám

Mở phòng khám Arhome kinh doanh tại nhà

Mở phòng khám Arhome kinh doanh tại nhà

Đặc trưng các phòng khám là phải chuyên nghiệp, sạch sẽ. Nếu bạn muốn mở một phòng khám tại nhà hãy thể hiện những điều đó cho khách hàng thấy. Nội thất nhà phố vừa ở vừa kinh doanh không nên quá rườm rà, nhiều chi tiết. Tinh gọn, sạch sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tin tưởng. Còn bên ngoài nên dựng bảng hiệu lớn, có gắn đèn led tạo hiệu ứng nổi bật trong mắt người nhìn.

Tầng 2, tầng 3 được dùng làm khu vực sinh hoạt gia đình: ăn, uống, ngủ và nghỉ.  Ngoại thất sử dụng chất liệu kính và lam gỗ tạo sự nổi bật. Giữa cách tầng có ban công trồng xanh ngăn khói bụi từ đường phố ô nhiễm vào nhà.

Nhà phố vừa ở vừa kinh doanh café

Nhà phố vừa ở vừa dùng để kinh doanh quán café trên tầng thượng

Nhà phố vừa ở vừa dùng để kinh doanh quán café trên tầng thượng

Nhà phố kinh doanh cafe thì không bắt buộc phải kinh doanh tầng 1. Ở các đô thị lớn, để tìm một không gian cafe thiên nhiên rất khó. Vậy sao bạn không xây nhà phố 3 tầng trở lên có sân thượng hoặc có tầng tum. Mái hiên che phủ, các loại cây dây leo bò theo dàn lam giúp chắn sương, chắn gió.

Tầng 1, 2 ,3 thì nhường cho gia đình với căn phòng khách, phòng bếp ngủ ẩm ấp.

Mẫu thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh tiệm bánh

Mẫu thiết kế Thu Bakery vừa ở vừa kinh doanh tiệm bánh

Mẫu thiết kế Thu Bakery vừa ở vừa kinh doanh tiệm bánh

Nhà phố nằm nơi cư dân tập trung đông đúc là lợi thế mạnh để mở tiệm bánh. Thu Bakery là một ví dụ điển hình cho nhà phố vừa ở, vừa kinh doanh tiệm bánh. Tuy nhiên có một lưu ý: bếp làm bánh tách riêng với bếp nấu ăn hằng ngày. Việc dầu mỡ, ám mùi thức ăn có thể làm bánh mất đi hương vị vốn có. Ngoài bảng hiệu ở trước ngôi nhà, Thu Bakery còn được đặt trên tầng thượng, khách nhận diện từ xa.

Với 5 mẫu thiết kế nhà phố đẹp với mục đính kinh doanh lĩnh vực khác nhau; hy vọng có nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang dự định kinh doanh tại nhà mà chưa tìm được mẫu phù hợp? Liên hệ DecoFuni để được tư vấn tận tình nhất: 0888 794 979 – 0938 605 886.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nhà phố nhỏ đẹp